เมนูเพื่อสุขภาพ ” เต้าหู้นึ่งบ๊วย ” เป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่มีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบ สายคลีน สาย Healthy พลาดไม่ได้ต้องบอกเลย
.
วัตถุดิบ
– เต้าหู้คินุ ตราโอฮาโย
– บ๊วย 1 ลูก
– น้ำบ๊วย 1 ช้อนชา
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 1 ช้อนชา
– น้ำตาล 2 ช้อนชา
– น้ำมันงาน ¼ ช้อนชา
– พริกไทย ¼ ช้อนชา
– ต้นหอม
– ขึ้นฉ่าย
– ขิง
การปรุงน้ำซอสให้ชิมรสและเพิ่มรสชาติได้ตามชอบ
วิธีการทำ เต้าหู้นึ่งบ๊วย
– หั่นเต้าหู้คินุ แล้วเรียงบนจานที่เตรียมไว้
– บดบ๊วยให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
– ใส่น้ำบ๊วย ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า น้ำตาล น้ำมันงา พริกไทย ลงไปในถ้วยแล้วผสมให้เข้ากัน
– ราดซอสบ๊วยที่ผสมแล้วลงบนเต้าหู้ แล้วโรยด้วยต้นหอม ขิงซอย ขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้าแดงซอย
– นำไปนึ่งด้วยไฟกลาง 7 – 10 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ
.
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเข้าครัว กับเมนูที่เรานำมาเสนอ และรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย
อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ RECIPES
.
เลือกซื้อเต้าหู้ญี่ปุ่นคุณภาพดี บริการจัดส่งรวดเร็ว
ติดต่อ แอด Line : @ohayotofu
Facebook : https://www.facebook.com/ohayotofu
Website : https://www.ohayo.co.th
Instagram : @ohayo_tofu